Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ xã Thanh An – Dầu Tiếng: trao quà cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tháng Nhân đạo năm 2020 PDF. In Email

Thực hiện Kế hoạch Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, sáng ngày 08/5/2020, Hội Chữ thập đỏ xã đã tổ chức trao tặng 37 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ (Trong đó 12 phần quà do Hội Chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng vận động và 25 phần quà do Hội Chữ thập đỏ xã vận động mạnh thường quân Nguyễn Thị Kim Hồng, ngụ ấp Bến Chùa, xã Thanh An hỗ trợ) cho các hộ gia đình nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bán vé số trên địa bàn xã, với tổng kinh phí trao tặng 18.500.000đ.

Chiều cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trao tặng 50 phần quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 250.000đ, tổng kinh phí là 12.500.000đ. Như vậy tổng số quà được trao đến tay các hộ gia đình nghèo, khó khăn trong Tháng Nhân đạo 2020 là 87 phần, với tổng trị giá 31.000.000đ.

Càng ý nghĩa hơn việc trao quà được tổ chức trong ngày truyền thống Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 08/5. Trong “Tháng nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác hiến máu nhân đạo, sơ cấp cứu, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động chữ thập đỏ và hoạt động cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái giữa người với người.

Để công tác nhân đạo được thực hiện tốt và có hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ xã kêu gọi mong muốn nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã cùng nhau hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2020, Hiến máu tình nguyện, trợ giúp nhân đạo,… Đây là những hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm lòng vàng cùng với Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã./.

Lê Thị Kim Thảo